Chúng Ta Đang Bị Quá Tải Bởi Thông Tin

CHÚNG TA ĐANG BỊ QUÁ TẢI BỞI THÔNG TIN. WE ARE VICTIMS OF INFORMATION OVERLOAD.
Ngày xưa, khi công nghệ thông tin còn chưa phát triển, thông tin là thứ chúng ta thèm khát, chúng ta phải trả phí cao để được tiếp cận với thông tin.
Trong thời đại ngày nay, chúng ta đang bị tấn công bởi thông tin ngay cả khi chúng ta không muốn. Có khi nào bạn đang lưới Facebook, xem 1 bài post hay video chúng ta lại bị dắt mũi để xem các bài khác hay video khác rồi cứ thế lặp lại và bạn bị tốn hàng giờ chỉ để coi các thông tin nhảm nhí với mục đích câu view, câu like, tiếp thị.
Là 1 kỹ sư công nghệ thông tin, mình cũng từng là nạn nhân của việc này và mình có thể nói rằng: HẬU QUẢ RẤT NẶNG NỀ.
VIỆC BỊ TRÀN NGẬP BỞI THÔNG TIN ĐANG ẢNH HƯỞNG ĐẾN NĂNG SUẤT LÀM VIỆC CỦA CHÚNG TA.
Có thể bạn không nhận ra được bạn đang vô tình vận động ít đi hoặc bạn đang thiếu đi sự kết nối xã hội trong đời thực chỉ vì nằm lưới FB, hay coi Youtube quá nhiều.
Mỗi người cần trang bị cho mình 1 BỘ LỌC THÔNG TIN. Mỗi bản thân cần hiểu rõ chúng ta đang cần gì, những loại thông tin nào mang lại lợi ích cho mình, những loại thông tin phù hợp với công việc của bạn. Và chủ động tiếp cận chỉ với những thông tin chúng ta cần.
Hãy đặt ra CÁC TIÊU CHUẨN cho bộ lọc của bạn và áp dụng nó trước khi bạn xem 1 bài post hay video nào và hãy luôn NHẬN THỨC được điều này.
Đừng để dòng thông tin cuốn dòng đời của bạn đi. Bạn hãy làm chủ cuộc đời của mình. LIFE IS YOURS.
-THB-